ศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อภินันท์ สุประเสริฐ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “Scopus: The database for research and publication development” เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ณ ห้องคอมพิวเตอร์ ชั้น 3 อาคารศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมี คุณนัฐพล สีสุรักษ์ จากบริษัท Elsevier เป็นวิทยากร ซึ่งการอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้หัวหน้าสาขาวิชา บรรณาธิการวารสาร คณาจารย์ นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา บุคลากร นักวิชาการ ตลอดจนผู้สนใจทั่วไปสามารถใช้งานฐานข้อมูล Scopus ได้เป็นอย่างดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยสถาบันวิจัยและนวัตกรรม มีนโยบายสนับสนุนการวิจัยที่มุ่งเน้นการวิจัยเชิงพื้นที่ (Area based research) โดยสนับสนุนและส่งเสริมการวิจัยเพื่อแก้ปัญหาที่ตอบสนองต่อความต้องการของชุมชนท้องถิ่นภาคใต้ตอนบนเป็นหลัก ตลอดจนพัฒนางานวิจัยที่มุ่งสร้างองค์ความรู้ใหม่เพื่อเป็นผู้นำด้านการวิจัยในระดับสากล และส่งเสริมการวิจัยเป็นกระบวนการเรียนรู้ ทั้งนี้การบริหารงานวิจัยกับการบริการวิชาการจะมีความเชื่อมโยงกัน โดยมีความสมดุลระหว่างการวิจัยพื้นฐานเพื่อสร้างองค์ความรู้ใหม่กับการวิจัยที่สามารถนำผลการวิจัยไปใช้แก้ปัญหาและพัฒนาท้องถิ่น ตามวิสัยทัศน์ ‘3 ล’ คือเป็น ‘แหล่ง’ … Continue reading ม.วลัยลักษณ์ จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การสืบค้นข้อมูลจากฐานข้อมูล Scopus